[EPBF] Arrival + event แนะนำตัว

posted on 02 Aug 2013 15:22 by aquatales in EPBF
 เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
โปเกมอนคอมมูสำหรับคนรักโปเกมอน >////<
ตัวละครประจำเอ็นทรี่
 
ลูกชายทั้งสองคน(?)ของบ้านนี้ ยูจัง กับ มาโคโตะ
 
แขกรับเชิญประจำวัน...ที่คนนี้จะกลายมาเป็นแขกประจำอยู่ร่อมร่อ... วินดัส
 
.
.
.
 
 
"เห~ หนีมาอยู่ที่นี่เองงั้นเหรอ~" รอยยิ้มจางๆ ปรากฏบนใบหน้าของชายหนุ่มที่พึ่งก้าวลงมาจากรถไฟขนส่งเกาะหลักกับเกาะ Hex ดวงตาสีม่วงกวาดมองไปรอบๆ อย่างสนอกสนใจ "ท่าทางน่าสนุกใช้ได้ เลือกสถานที่ได้เก่งดีนะ"
 
 
"เก่งดี เก่งดี"
 
 
เปลักสีสดที่เกาะอยู่บนไหล่ของชายหนุ่มทวนคำเสียงใส กระพือปีกหลากสีของตัวเองไปมาประกอบคำพูด ท่าทางที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากคนเดินผ่านไปมาได้เป็นอย่างดี
 
 
"ถึงจะอยากเปิดการแสดงเร็วๆ ก็เถอะน้า~ แต่ถ้าขาดผู้ช่วย 'คนสวย' ไปซักคน การแสดงก็คงไม่สมบูรณ์หรอก...ว่ามั้ย Darling?"
 
 
โทเงจิกเจ้าของชื่อเล่นแสนหวานส่งยิ้มกลับมาให้ ก่อนจะพุ่งตัวขึ้นไปยังท้องฟ้า ออกตามหา 'ผู้ช่วย' คนที่ว่าของผู้เป็นนายทันที ก่อนโปเกมอนสีขาวจะบินกลับมาภายในเวลาไม่นานนัก ภาพที่ทำให้ดวงตาสีม่วงของชายหนุ่มทอประกายระยับ รอยยิ้มเจ้าเล่ห์แต้มขึ้นบนใบหน้าคมคายช้าๆ "เจอตัวซะทีนะ...ยูอิ..."
 
.
 
.
 
.
 
สำหรับยูอิจิ บทสนทนาเคล้าเสียงดนตรีภายในสวนตอนบ่ายๆ เช่นนี้แทบจะกลายมาเป็นกิจวัตรประจำวันตั้งแต่ได้พบกับชายหนุ่มผู้ที่รักเสียงดนตรีเหมือนกับตัวเองบนเกาะแห่งนี้ อีกฝ่ายเป็นเพื่อนที่ดี และทำให้รู้สึกสบายใจได้ทุกครั้งที่ได้พูดคุยกัน ไม่นานนัก ผู้คนในสวนแห่งนี้ก็เริ่มชินกับคอนเสิรต์ที่มักจะชัดขึ้นในช่วงบ่ายของทุกวันในสวนแห่งนี้จากนักดนตรีทั้งสองคน
 
 
เพราะสิ่งเหล่านี้คือเหตุการที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นเด็กหนุ่มหน้าหวานจึงไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจกับกลุ่มควันที่จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นรอบๆ ตัวเองเลยแม้แต่น้อย...
 
 
"สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทุกท่าน กระผมเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการนำเสนอการแสดงมายากลชุดพิเศษในวันนี้" เสียงที่กังวานไปทั่วนั้นคุ้นหูมากพอที่จะทำให้ดวงตาสีแดงต้องกวาดมองไปทั่วอย่างหวาดระแวง ก่อนจะหลุดเสียงร้องออกมาอย่างตกใจเมื่อจู่ๆ ก็รู้สึกว่าร่างกายลอยพ้นจากพื้น
 
 
"ก่อนอื่น ผมขอทำการแนะนำผู้ช่วยคนสวยของผมในวันนี้"
 
 
พอรู้ตัวอีกที ร่างทั้งร่างก็ตกอยู่ในอ้อมแขนของคนที่มีใบหน้าที่คุ้นตา เจ้าของดวงตาพราวระยับ กับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ที่ทำให้อยากจะหายตัวไปให้พ้นๆ จากบริเวณนี้
 
 
แต่ยังไม่ทันจะได้เอ่ยประท้วง อีกฝ่ายก็ขัดขึ้นเสียก่อน "โอ๊ะโอ๋! ดูท่าว่าผู้ช่วยของผมจะยังแต่งตัวไม่เสร็จดีนะครับเนี่ย~" ก่อนจะดีดนิ้วเบาๆ ให้กลุ่มควันขนาดเล็กก่อขึ้นรอบตัวของยูอิจิอีกครั้ง
 
 
วินดัสที่ผุดลุกขึ้นจากที่นั่งทันทีที่กลุ่มควันเริ่มเข้ามาห้อมล้อมร่างโปร่งของเพื่อนนักดนตรีของตัวเองจ้องสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าด้วยความรู้สึกที่ปนเป ...จะว่าเป็นห่วงเพื่อนก็เป็นห่วง...แต่ก็อยากจะรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปเหมือนกันแฮะ...
 
 
พอควันเริ่มจางลง ภาพที่เห็นตรงหน้าทำให้อดที่จะกระพริบตาปริบๆ ไม่ได้...
 
 
ยูอิจิยังคงอยู่ในอ้อมแขนของชายแปลกหน้า เพียงแต่ไม่ได้สภาพเดิมก็เท่านั้น ผมสีม่วงอ่อนที่เจ้าตัวมักจะถักเป็นเปียหลวมๆ ถูกแก้ออกให้ทิ้งตัวยาวลงมาตามแรงโน้มถ่วง แต่ไม่ใช่แค่ทรงผมของนักดนตรีหน้าหวานเท่านั้นที่มีการเปลี่ยนแปลง
 
 
เสื้อแขนยาวสีสดของอีกฝ่ายกลายมาเป็นเสื้อเปิดไหล่คอกว้าง จากกางเกงผ้าแพรเนื้อดีทีเคยปิดคลุมจนถึงข้อเท้าก็กลายมาเป็นกางเกงขาสั้นที่โชว์ตั้งแต่ครึ่งต้นขาลงมา
 
 
วินดัสยืนมองภาพตรงหน้าอีกชั่วครู่ เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองไม่ได้กำลังฝันไป และภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ก่อนจะเงยหน้ากลับไปมองหน้าของเพื่อนอีกครั้ง
 
 
ใบหน้าของยูอิจิที่ดูจะรับรู้ถึงเครื่องแต่งกายใหม่ของตัวเองแล้วเช่นกันนั้นเดี๋ยวซีด เดี๋ยวแดงสลับกันไปมา
 
 
...ยูอิจิซังนี่หน้าแดงเพราะโกรธหรืออายกันนะ...
 
 
ถามตัวเองในใจแม้จะรู้ว่าไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม
 
 
"ไม่เจอกันเดี๋ยวเดียว สวยขึ้นอีกแล้วนะยูอิ"
 
 
คำพูดที่ทำให้คนฟังเผลอพยักหน้าตามน้อยๆ ...ยูอิจิซังก็สวยขึ้นจริงๆ นั่นแหละนะ...
 
 
แต่ดูเหมือนคำชมดังกล่าวจะไม่ได้ทำให้เจ้าของชื่ออารมณ์ดีขึ้น
 
 
"ปล่อยผมเดี๋ยวนี้เลยนะมาโค!!"
 
 
"No can do. โชว์มายากลจะไม่สมบูรณ์ถ้าขาดผู้ช่วยแสนสวยไปนะ...จริงมั้ย"
 
 
"ไม่มีผู้ช่วยไม่ได้ ไม่มีไม่ได้" เปลักร้องบอกเสียงใสอีกครั้ง คำพูดที่ทำให้รอยยิ้มบนใบหน้าของชายหนุ่มกว้างขึ้น "เห็นมั้ย? พิธีกรเค้าว่างั้นน่ะ"
 
 
"มาโคโตะ!!!" ยูอิจิส่งสายตาดุๆ ให้กับอีกฝ่าย...ที่ดูจะไม่มีผลอะไรนัก
 
 
นักมายากลที่สร้างความวุ่นวายทั้งหมดโคลงหัวน้อยๆ ก่อนจะเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนใจที่ฟังก็รู้ว่าแสแสร้ง "แย่แฮะ ดูเหมือนว่าผู้ช่วยคนสวยของผมจะไม่ยอมให้ความร่วมมือนะครับ ไอ้การจะขัดใจคนสวยๆ นี่มันก็ทำให้ลำบากใจเสียด้วยสิ" รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ปรากฏขึ้นอีกครั้ง ก้มลงไปกระซิบเบาๆ ที่ข้างหูของคนที่กำลังโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงในอ้อมแขน
 
 
"รหัสผ่าน?"
 
 
คำพูดที่ดูจะทำให้สีเลือดบนใบหน้าของนักดนตรีหายไปได้อย่างรวดเร็วจนหน้าประหลาดใจ "ปล่อยผมนะมาโค..."
 
 
"รหัสผ่าน?" นักมายากลหนุ่มยังคงยืนยันคำเดิม รอยยิ้มกว้างขึ้นกว่าเท่าถ้ามันเป็นไปได้
 
 
วินดัสที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนดีมั้ย แม้จะเริ่มรู้แล้วว่าทั้งสองคนรู้จักกันเป็นอย่างดีจากการโต้ตอบของทั้งคู่ชะงักจากการถกเถียงกับตัวเองเมื่อจู่ๆ ใบหน้าที่ไร้สีเลือดของยูอิจิก็ถูกย้อมกลับให้เป็นสีแดงสดเหมือนกับใบหน้าอีกครั้ง
 
 
"k kiss me Darling..."
 
 
ดวงตาสีม่วงพราวระยับ เข้าคู่กับรอยยิ้มที่แต้มอยู่บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี "Gladly"
 
 
เปรี๊ยง!!
 
 
สายฟ้าที่ฟาดลงมาโดยพลาดร่างของนักมายากลหนุ่มไปแค่เส้นยาแดงผ่าแปดกับกระแสน้ำที่เกือบพุ่งเข้าใส่ใบหน้าของอีกฝ่ายทำเอาวินดัสต้องยืนตะลึงอีกครั้ง ก่อนจะรับรู้ได้ถึงอารมณ์กรุ่นๆ ที่แผ่ออกมาจากร่างของเหล่าโปเกมอนของยูอิจิที่ยืนอยู่ข้างๆ
 
 
"แค่ล้อเล่นหน่อยเดียวไม่เห็นต้องรุนแรงเลยนี่ริวสุเกะ"
 
 
ปล่อยร่างของเหยื่อ...เอ๊ย เด็กหนุ่มผู้โชคร้ายที่แทบจะวิ่งไปหลบด้านหลังของวินดัสทันทีที่เท้าแตะพื้น พร้อมกับยกมือขึ้นมาเป็นเชิงยอมแพ้ ทว่าท่าทีดังกล่าวก็ดูจะไม่ได้ทำให้อารมณ์ของเหล่าโปเกมอนดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย
 
 
"เอ่อ...ยูอิจิซังไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ?" วินดัสถามอย่างไม่แน่ใจเท่าไหร่นัก โดยได้รับคำตอบแค่การพยักหน้าเร็วๆ อย่างไม่คิดจะเงยหน้าขึ้นมามองจากอีกฝ่าย เมื่อมั่นใจว่าเพื่อนของตัวเองไม่มีอะไรผิดปกติ จึงค่อยๆ เบนสายตากลับไปยังชายหนุ่มแปลกหน้าอีกครั้ง
 
 
แต่เป็นอีกฝ่ายที่เอ่ยทำลายความเงียบขึ้นก่อน
 
 
"นายเป็นใครน่ะ" คำถามที่ถูกยิงมาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยนั่น ดวงตาสีม่วงที่จ้องตรงมาแฝงไว้ด้วยแววคาดคั้นอยู่ในที "บอกไว้ก่อนนา...ยูอิน่ะเป็น(ญาติ)ของฉัน"
 
 
...ของฉัน...??? งุนงงกับคำพูดดังกล่าว ก่อนคนที่หลบอยู่ด้านหลังจะโผล่งขึ้นมาอย่างอดไม่อยู่
 
 
"มาโคโตะ!" ยูอิจิขู่ฟ่อทั้งๆ ที่ยังไม่ยอมปล่อยมือจากชายเสื้อของวินดัส ท่าทางที่ทำให้คนมองทั้งสองคนอดที่จะนึกถึงลูกแมวตัวเล็กๆ ไม่ได้
 
 
เจ้าของชื่อโคลงหัวน้อยๆ ก่อนจะโค้งตัวลงต่ำ พร้อมกับเอ่ยแนะนำตัว "คุโรงาเนะ มาโคโตะ นักมายากลฝึกหัด ยินดีรับใช้"
 
 
เมื่อชายหนุ่มยันตัวขึ้นอีกครั้ง รอยยิ้มเย็นๆ ก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้า พร้อมๆ กับที่วินดัสพบว่าตัวเองกำลังถูกล้อมไปด้วยลูกไฟวิญญาณ (will-o-wisp) จำนวนมาก
 
 
"แนะนำตัวเสร็จแล้ว...จะส่งตัวญาติที่รักของฉันคืนมาได้รึยัง"
 
 
TBC. (???)
 
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
 
 
ล้อเล่นค่ะ จบแล้ว... แต่ถ้าปผค.วินวินจะเขียนต่อก็ไม่ว่ากันนะ
 
 
 
เปิดตัวมาโคโตะ!!!  ตอนแรกว่าจะยังไม่เขียนจนกว่าจะสอบเสร็จ แต่มาโคงอแง ไม่ยอมออกไปวิ่งเล่นข้างนอกทั้งๆ ที่จขบ.ต้องอ่านหนังสือสอบ //ปิดหน้าร้องไห้
 
 
เขียนให้แล้วนะลูกนะ ขอแม่อ่านหนังสือดีๆ ก่อนนะลูก ;v;
 
 
 
 
ยังยืนยันคำเดิมนะคะว่าเจ้ามาโคเอามาเล่น NL อันนี้มันเป็นการหยอกกันเล่น(?)ของลูกพี่ลูกน้องคู่นี้เฉยๆ ค่ะ!! =w=;;
 
 
 
====================
 
กรอกประวัติให้ดร.เมเปิ้ล #ผิด
 
 
Q : คุณมาเป็นเทรนเนอร์ได้อย่างไร
 
เอ...เป็นเทรนเนอร์เหรอ...? ก็คงตั้งแต่ตอนเจอไกอาล่ะมั้งนะ? อันที่จริงฉันว่าเป็นนักมายากลที่มีผู้ช่วยเป็นโปเกมอนมากกว่าน่ะ *grin*
 
Q :โปเกม่อนตัวแรกของคุณคือตัวไหน
 
โอ้! ไกอาไง //ชี้ไปที่โกสต์// ฉันเจอเจ้านี่ตอนอายุซัก... 4-5 ขวบได้มั้ง? หนีพ่อไปเล่นแถวๆ โรงงานร้างแล้วก็เจอเจ้านี่เข้าน่ะ เห็นสีมันแปลกดี แถมพอคุย(?)กันแล้วก็เข้ากันได้น่ะ แล้วไกอาก็ตามฉันกลับบ้านมาเอง
 
Q : โปเกม่อนคู่หูที่คุณรักที่สุดคือตัวไหน รู้จักกันได้อย่างไร
 
เห...ทุกคนก็เป็นผู้ช่วยที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ของฉันนา อีกอย่างนักแสดงจะเลือกที่รักมักที่ชังได้ยังไงกัน~~ แต่ถ้าต้องตอบจริงๆ ก็คงเป็น Darling (โทเงจิก) ล่ะนะ ผู้ช่วยแสนสวยประจำเวทีมันเป็นของคู่กันของนักมายากลอยู่แล้ว~
 
Q :คุณมีจุดประสงค์ใดที่มาร่วมทัวร์นาเม้นนี้คะ?
 
ความจริงฉันแค่มาตามคนของฉันน่ะ //ก้าวหลบสายฟ้าที่ผ่าลงใกล้ๆ// ...ก็เห็นว่าน่าสนุกดี ดูท่าจะได้ฝึกกลจริงๆ จังๆ ด้วย
 
Q :กรุณาแนะนำตัวกับเทรนเนอร์คนใดคนหนึ่งด้วยนะคะ จะได้สนิทกันไว้
 
//ชี้ข้างบน// แบบนั้นนับม่ะ??

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ววว ดีใจจัง อยากเล่นคอมมูนี้มานานแว้ว
แบบนี้ต้องสมัครๆ XD

#3 By อาเซย์โตน่า on 2013-08-03 02:20

@azeitona  มีคนเล่นอยู่ค่ะ แต่คือด้วยความที่ปกติสมาชิกจะค่อนข้างยุ่งๆ เลยไม่ได้อัพเดทบล็อกกันอย่างเป็นทางการเท่าไหร่ แต่คอมมูยัง active นะคะ ปกติจะคุยกันในเฟสน่ะค่ะ แต่ถ้าจะสมัครก็ยินดีต้อนรับค่า XD

#2 By AquaTales on 2013-08-02 19:04

เห....คอมมูนี้ยังมีคนเล่นอยู่เหรองับ wink
พอดีกะว่าจะสมัครแต่เหมือนจะร้างหน่อยๆ....
(ถามด้วยความสงสัยน่ะงับ sad smile )

#1 By อาเซย์โตน่า on 2013-08-02 19:00